Podcast là gì ? Hướng dẫn Podcast dành cho Người viết Blog

Podcast là gì ?

Podcasting là một cách để tạo và phân phối nội dung âm thanh hoặc video qua internet. Podcast có thể được sử dụng như một hình thức truyền thông cho kiến thức, giáo dục, tin tức, nói chuyện, giải trí và quảng cáo.

Podcast tương tự như chương trình radio mà người nghe có thể theo dõi bất cứ lúc nào và nghe. Tuy nhiên, nội dung podcast có tính tương tác cao hơn các chương trình radio vì người nghe có thể chọn tương tác với người dẫn chương trình bằng cách bình luận về mỗi tập.

Một trong những tính năng quan trọng nhất của podcast là chúng cho phép những người có thể không có quyền truy cập vào các phương tiện truyền thông truyền thống – chẳng hạn như những người ở các nước đang phát triển hoặc các vùng nông thôn – cũng nhận được chương trình.

Cách bắt đầu lưu trữ một Podcast

Có nhiều lý do khiến mọi người muốn bắt đầu một podcast, chẳng hạn như chia sẻ câu chuyện của họ với mọi người, được trả tiền cho nó và cải thiện kỹ năng của họ.

Trước khi bạn bắt đầu podcast của riêng mình, điều quan trọng là phải biết bạn muốn nói về điều gì. Quyết định chủ đề nào bạn quan tâm nhất và sau đó tạo podcast của bạn xung quanh chúng. Nếu bạn chưa biết gì về sản xuất âm thanh hoặc lưu trữ podcast, hãy đảm bảo tham khảo ý kiến của chuyên gia về chủ đề bạn đã chọn.

Khi bạn đã quyết định về những chủ đề bạn muốn đề cập trong chương trình của mình, hãy phác thảo cách trình bày của nó.

Cách phỏng vấn khách trên Podcast của bạn

Có rất nhiều người lên podcast để trả lời câu hỏi, nhưng họ không thể phỏng vấn khách vì họ không biết phải làm thế nào. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo giúp bạn phỏng vấn khách trên podcast của mình.

1) Chuẩn bị trước các câu hỏi của bạn

2) Thực hành kỹ thuật phỏng vấn của bạn

3) Nếu bạn không chắc chắn nơi để tìm khách, hãy tìm họ trên mạng xã hội hoặc trang web của họ.

4) Đặt câu hỏi mở, thay vì câu hỏi có hoặc không

5) Đừng để người đã giới thiệu khách bỏ đi mà không nhận được thông tin liên lạc cho những lần trao đổi thư từ sau này

6) Luôn chuyên nghiệp

Cách tạo blog âm thanh với Audacity

Audacity là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh mạnh mẽ cho phép bạn tạo podcast, podcast, bài hát, v.v. Audacity là công cụ tốt nhất cho những người sáng tạo muốn chỉnh sửa tệp âm thanh của họ.

Phần mềm Audacity cung cấp các tùy chọn độc đáo cho những người sáng tạo với các bộ kỹ năng và mục đích khác nhau. Ví dụ: nếu bạn đang tìm cách tạo podcast, Audacity là lựa chọn hoàn hảo cho mục đích này vì nó cung cấp nhiều tính năng có thể cho phép bạn làm như vậy. Audacity cũng có tính năng cho phép người dùng tạo tệp MP3 hoặc tệp AAC (dành cho iPhone / iPad).

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó sáng tạo hơn thì không có lựa chọn nào tốt hơn là sử dụng Audacity. Nó cung cấp sự tự do sáng tạo trong giao diện người dùng của mình, có nghĩa là người dùng có thể thử nghiệm các giao diện và âm thanh khác nhau mà không cần lo lắng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *