carbs là gì ?

carbohydrate (carbs) là gì ?

Carbohydrate là một loại hợp chất hữu cơ bao gồm carbon, hydro và oxy. Chúng được phân thành hai loại chính: monosaccharid (một phân tử đường) và disaccharid (hai phân tử đường).

Carbohydrate được sử dụng trong cơ thể để tạo năng lượng. Chúng có thể bị phá vỡ để giải phóng glucose, sau đó được chuyển hóa thành glycogen trong gan để dự trữ để sử dụng trong tương lai.

Carbohydrate cung cấp một phần quan trọng của chế độ ăn uống với vai trò của chúng trong quá trình chuyển hóa nhiên liệu – chúng cung cấp năng lượng. Ngoài ra, chúng đóng vai trò là thành phần cấu trúc của tế bào và mô – carbohydrate tạo nên màng tế bào cùng với protein và lipid.

Một số carbohydrate có các kháng nguyên kích thích phản ứng miễn dịch khi được các sinh vật khác ăn vào

Carbs làm gì đối với cơ thể bạn 

Carbohydrate là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Chúng giải phóng glucose trong cơ thể khi được tiêu hóa và cung cấp một cách dễ dàng để các tế bào của chúng ta có được năng lượng cần thiết để hoạt động. Nếu không có carbohydrate, các tế bào có thể không thể sản xuất năng lượng và tích tụ axit lactic trong cơ bắp của chúng ta, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hấp thụ đủ lượng carbs.

Lượng carbs phù hợp mà chúng ta nên có mỗi ngày khác nhau tùy thuộc vào giới tính và độ tuổi. Chúng ta cần khoảng 30-50 gram mỗi ngày khi chúng ta trưởng thành và khoảng 45-65 gram khi chúng ta còn nhỏ.

carbohydrate cần thiết cho cơ thể

Carbs là chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng đối với cơ thể con người. Chúng chiếm 45% năng lượng tiêu thụ hàng ngày của một người bình thường và giúp thúc đẩy các hoạt động thể chất và tinh thần.

High fiber health food concept with fresh fruit, vegetables, wholegrain bread, nuts and cereals. Foods high in antioxidants, anthocyanins, omega 3 fatty acids and vitamins. Rustic background, top view.

Carbs còn cung cấp nguồn năng lượng tự nhiên, rất tốt cho những người theo chế độ ăn kiêng low-carb cũng như những người có nhu cầu giảm cân.

Mặc dù chưa có đủ nghiên cứu khoa học về carbohydrate, nhưng chúng vẫn rất quan trọng đối với cơ thể vì chúng chứa các vitamin và khoáng chất giúp thúc đẩy cuộc sống lành mạnh.

carbs giúp tiêu hóa như thế nào ?

Carbs là một loại thực phẩm mà con người ăn vào để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Chúng là nguồn cung cấp nhiên liệu cho các tế bào trong cơ thể chúng ta và giúp thực hiện một số chức năng bao gồm tiêu hóa.

Carbs chứa nhiều chất xơ, cơ thể bạn sử dụng để hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn hiệu quả hơn. Điều này cũng giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn và ít đói hơn khi ăn chúng.

Chế độ ăn kiêng carb lành mạnh

Một chế độ ăn uống carb lành mạnh là một chế độ ăn ít carbohydrate, nhiều protein và nhiều chất béo. Đó là một chế độ ăn kiêng chủ yếu chứa ngũ cốc nguyên hạt và rau quả cũng như các nguồn protein như cá, thịt gia cầm, các loại đậu, quả hạch và hạt.

Sự khác biệt chính giữa chế độ ăn kiêng carb lành mạnh và các chế độ ăn kiêng khác là nó không giới hạn lượng carbs tiêu thụ của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể ăn đủ lượng carbs mà bạn muốn trong ngày thay vì hạn chế bản thân khỏi một số loại carbohydrate nhất định. Protein thường được đưa vào chế độ ăn kiêng này vì nó giúp giảm cân vì nó có tác dụng nhiệt cao hơn carbs hoặc chất béo.

Một chế độ ăn uống carb lành mạnh cũng có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và thậm chí có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh tiểu đường.

Xem thêm :Podcast là gì ? Hướng dẫn Podcast dành cho Người viết Blog

Carb có trong thực phẩm nào

Carbohydrate được tạo thành từ carbon, hydro, oxy và nitơ. Chúng bao gồm đường và các phân tử tinh bột được chia nhỏ thành các đơn vị năng lượng nhỏ hơn.

Carbohydrate được tìm thấy trong mọi thứ! Chỉ cần kiểm tra danh sách dưới đây để xem liệu thực phẩm yêu thích của bạn có carbs trong đó hay không.

Đây là danh sách các loại thực phẩm có chứa carbohydrate:

– Bánh mỳ

– Pizza

– Lúa gạo

– Mỳ ống

– Bánh mì tròn

– Bánh mì sandwich

– Những quả khoai tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *